การดูแลรักษาหัวพิมพ์ เครื่องพิมพ์

การดูแลรักษาหัวพิมพ์ เครื่องพิมพ์

      การดูแลรักษาเครื่องพิมพ์และหัวพิมพ์ให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลานั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญเป็นอย่างมากเลย เพราะทั้งสองสิ่งนี้นั้นก็ถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญเป็นอย่างมากเลย ในการดูแลรักษาให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลานั้นก็จะเป็นอีกหนึ่ง สิ่งที่คนใช้งานนั้นก็จะต้องให้ความใส่ใจดูแลรักษากันด้วย เพราะถ้าหากเราปล่อยไว้เช่น ให้หัวน้ำหมึกตัน หรือ เครื่องพิมพ์มีสภาพที่ไม่พร้อมใช้งานนั้น แน่นอนมันก็อาจจะทำให้ชิ้นงานพิมพ์ของเราที่ได้สั่งพิมพ์ออกมานั้นก็ไม่สามารถที่จะออกมาตรงกับความต้องการได้นั่นเอง
      อย่างไรก็ตามนั้นการดูแลรักษาเครื่องพิมพ์นั้นก็ควรที่จะต้องใช้งานอยู่สม่ำเสมอ มีการใช้งานอยู่บ่อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องพังและไม่ให้หัวหมึกต้นได้ และการเลือกซื้อน้ำหมึกนั้นเราก็ควรที่จะต้องเลือกซื้อน้ำหมึกที่ดีและได้มาตรฐานควรที่จะเป็นหมึกแท้เพราะย่อมจะทำให้คุณภาพของงานพิมพ์นั้นออกมามีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด เครื่องพิมพ์ที่มีปัญหาส่วนใหญ่นั้นก็มักจะเกิดจากการที่ไม่ได้ใช้งานเป็นระยะเวลาอย่างยาวนาน ทำให้เครื่องพังบ้าง ปริ้นไม่ออกบ้าง เป็นต้น ซึ่งในวันนี้นั้นเราก็ได้มีเทคนิคการดูแลรักษาเครื่องพิมพ์กันมาฝาก รับรองได้เลยว่าถ้าทำตามแล้วนั้นก็จะไม่ทำให้เครื่องพิมพ์ของเราต้องพังกันอย่างแน่นอน

1.เมื่อเราซื้อเครื่องปริ้นมาแล้ว ก็ควรที่จะต้องใช้งานอยู่สม่ำเสมอหรือถ้าหากไม่ใช้งานเลยนั้นอย่างน้อยก็ควรใช้งานอาทิตย์ละครั้ง เพื่อป้องกันหมึกแห้งและอาจจะทำให้หัวหมึกตันก็ได้เช่นกัน

2.ควรที่จะต้องทำความสะอาดเครื่องปริ้นอยู่เป็นประจำ ไม่ควรให้ฝุ่นมาเกาะเครื่องปริ้นเพราะอาจจะทำให้เครื่องปริ้นของเรามีปัญหาตามมากได้เช่นกัน

3.การใช้งานปุ่มเปิดปิด นั้นในส่วนนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเมื่อใช้งานนั้นก็ควรที่จะต้องเปิดปุ่มเปิดทุกครั้งแต่ถ้าเลิกใช้งานแล้วนั้นก็ไม่ควรที่จะชักปลั๊กเลยควรที่จะปิดตัวเครื่องเสียก่อน

4.ไม่ควรที่จะเลือกซื้อน้ำหมึกที่มีคุณภาพต่ำมาใช้งาน ในทุกวันนี้นั้นน้ำหมึกแบรนด์แท้หลายๆ เจ้านั้นก็ได้มีการปรับราคากันเยอะเป็นอย่างมากเลย ทำให้เราสามารถที่จะเข้าถึงน้ำหมึกแท้ได้มากยิ่งขึ้น

       5.เวลาที่หมึกแจ้งเตือนว่าหมดนั้นก็ไม่ควรที่จะต้องใช้งานต่อ เพราะบางคนนั้นก็ได้ฝืนและใช้งานต่อทำให้เครื่องพิมพ์นั้นอาจจะเกิดความเสียหายได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หัวพิมพ์ที่มีความร้อนสูงนั้นก็อาจจะทำให้เครื่องปริ้นของเราพังได้นั่นเอง ฉะนั้นแล้วการดูแลรักษาเครื่องปริ้นก็ไม่ได้ยากอะไรเลย ดังนั้นเราควรที่จะใส่ใจและดูแลกันสักนิดเพื่อที่เครื่องปริ้นของเราจะได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น